19579

Your IP: 34.204.193.85
Server Time: 2020-05-30 18:11:46

Chị Thanh làm theo lời Bác dạy

Là thành viên chi hội phụ nữ xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy), chị Bùi Thị Linh có hoàn cảnh kinh tế tương đối khó khăn. Năm 2016, được sự động viên, giúp đỡ của chị Bùi Thị Thanh cho vay 10 triệu đồng không lấy lãi, chị Linh có vốn đầu tư buôn bán. Đồng thời, chị Linh còn được chị Thanh cho mượn không gian trước cửa hàng tạp hóa của mình để buôn bán. Từ đó kinh tế gia đình chị Linh khá hơn trước.

Không chỉ có gia đình chị Linh được vay vốn không tính lãi. Năm 2016, chị Bùi Thị Thanh, chi hội phụ nữ xóm Bãi Đa cũng cho 4 hội viên trong chi hội phụ nữ xóm Bãi Đa vay vốn, mỗi hội viên được vay 10 triệu đồng. Được vay vốn và sự động viên khích lệ của chị Thanh, gia đình chị Bùi Thị Dung quyết định đầu tư mua gà giống và cây trồng về chăm sóc. Với phương châm "lấy ngắn nuôi dài”, sau gần 3 năm một nắng hai sương, giờ đây gia đình chị Bùi Thị Dung đã có trang trại khá triển vọng với gần 1 ha nhãn lồng xem bưởi Diễn, kết hợp với chăn nuôi gà… dự tính năm nay gia đình chị thu về gần 200 triệu đồng.

Đây là 2 trong số các hội viên chi hội phụ nữ xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu được chị Thanh cho vay vốn không lấy lãi. Chia sẻ về vấn đề này, chị Thanh rất khiêm tốn, bởi chị luôn tâm niệm lời Bác: "Đoàn kết là sức mạnh, đồng bào miền núi trước hết là phụ nữ cần phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau”… Xuất phát từ đó mà chị luôn nêu gương, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình cũng như giúp đỡ các hội viên hoàn cảnh kinh tế khó khăn muốn vươn lên. Chị Bùi Thị Thanh chia sẻ: "Là phụ nữ, chúng ta cần đoàn kết giúp đỡ nhau, những hội viên được tôi giúp đỡ nay đã có của ăn của để, đời sống khá hơn, tôi rất vui mừng. Nếu có hội viên nào khó khăn muốn vươn lên phát triển kinh tế, tôi rất sẵn lòng tiếp tục cho vay không tính lãi”.

Những hành động, việc làm của chị Thanh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, góp phần phát triển KT -XH, xóa đói - giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Chị Bùi Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng ủy xã Bảo Hiệu chia sẻ: "Hiện nay, Bảo Hiệu tuy là xã vùng 135 của huyện Yên Thủy nhưng từ khi thực hiện Chỉ thị số 03, số 05 của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã dần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành động và việc làm trong cấp ủy Đảng và quần chúng nhân dân. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình, điển hình như chị Bùi Thị Thanh, đây là tấm gương sáng để chúng tôi tuyên truyền và nhân rộng trong thời gian tới…”.

Có thể khẳng định, chị Bùi Thị Thanh xứng đáng là hạt nhân, là tấm gương sáng trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại xã Bảo Hiệu.

Nguồn: baohoabinh.com.vn