vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

img 29
email
CONG THONG TIN
bai viet cho ban bien tap copy

Thống kê truy cập

3984997
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
3168
1914
7023
3964562
15320
44219
3984997

Your IP: 35.173.48.53
Server Time: 2020-07-07 15:44:45

Chi Hội trưởng Phụ nữ nhiệt tình, năng động

Nhiều năm qua Chi Hội Phụ nữ thôn Rộc Trụ 1 luôn được Hội LHPN xã Khoan Dụ, cũng như Hội LHPN huyện Lạc Thủy đánh giá là một trong những Chi Hội tiên tiến xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và hoạt động Hội. Để phong trào của Hội đạt được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Bùi Thanh Dung Chi Hội trưởng. Chị vừa là tấm gương tiêu biểu nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động sáng tạo dám nghĩ, dám làm.

Tham gia công tác Hội từ những năm 1989, với vai trò hội viên chị luôn được chị em bình bầu là hội viên tiêu biểu trong nhiều năm liền, năm 2008, chị được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng. Rộc Trụ là địa bàn có điều kiện khó khăn nhất xã, vì vậy trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ còn gặp rất nhiều khó khăn. Chị Dung luôn trăn trở làm như thế nào để thu hút được hội viên, phụ nữ tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ. Bằng tấm lòng, sự nhiệt huyết với công việc, chị đã không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm, cuộc vận động và phong trào thi đua cũng như các các chuyên đề công tác Hội cho hội viên với hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực. Chị tổ chức thành lập đội văn nghệ, CLB bóng chuyền và thường xuyên tổ chức cho chị em tập luyện nâng cao chất lượng của các CLB. Kết hợp với các hội nghị, các ngày lễ của Hội, chị tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ bằng hình thức sân khấu hóa kết hợp tuyên truyền về chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, về phong trào thi đua các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, của địa phương, tổ chức các hội thi như “Phụ nữ tài năng duyên dáng”, “Phụ nữ hiểu biết về kiến thức pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội”, “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”, vì vậy phong trào văn hóa năn nghệ của chi hội rất mạnh tham gia các thi của xã, của huyện, tham gia liên hoan tuyên truyền viên giỏi, về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội của tỉnh được giải nhì toàn tỉnh.

Năm 2012 Chi hội Phụ nữ thôn Rộc Trụ 1 được Hội LHPN tỉnh Hòa Bình lựa chọn là mô hình điểm “Chi hội phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”. Chị Dung được bầu làm chủ nhiệm mô hình. Chị luôn cùng Ban Chủ nhiệm duy trì và tổ chức sinh hoạt theo quy chế, theo tài liệu hội cấp trên, vận dụng vào địa phương có hiệu quả, giúp cho thành viên hội viên và nhân dân hiểu rõ về quy định pháp luật của nhà nước từ đó tuyên truyền vận động người thân gia đình biết cách phòng chống các tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Mặt khác, chị còn tổ chức nhiều các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn như: giúp ngày công lao động, giúp hội viên nuôi rẽ trâu và nhóm tiết kiệm giúp nhau không lãi được 130.000.000đ cho chị em đầu tư phát triển kinh tế . Tranh thủ sự ủng hộ các cấp, chính quyền để tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi trồng trọt và mô hình kinh tế tập thể như dịch vụ cung úng phân bón lúa giống cho hội viên, tổ chức nhiều các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị như mô hình trồng Khoai tây, mô hình cấy lúa chất lượng cao Bắc hương 9, mô hình trồng ớt, trồng hành xuất khẩu, trồng lạc cao sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các thành viên. Vận động được trên 90% hội viên nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Hàng năm vào dịp 20/10 Chi Hội tổ chức mổ lợn nhựa tiết kiệm, ngoài việc chị em để lại chi tiêu cho việc phát triển kinh tế chị còn vận động chị em trích được 37.500.000đ cho 10 hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Chị luôn chú trọng tới công tác xây dựng quỹ Hội, từ Chi Hội có số quỹ thấp nhất xã đến nay quỹ Chi Hội đạt 300.000đ/ hội viên,

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Chị luôn nhiệt tình và làm hết mình trong công tác, hoàn thành xuất săc nhiệm vụ được giao. Trên 10 năm gắn bó với tổ chức Hội, chị Bùi Thanh Dung là người cán bộ, là tấm gương tiêu biểu trong công tác Hội, chị đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận, sự đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ trong hội viên, vì vậy hội viên luôn tin tưởng và nhiệt tình tham gia tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                           Hội LHPN huyện Lạc Thủy

93255213 2858993500884172 4979702722136637440 o

pano

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ TỈNH HÒA BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình.

ĐT: 02183.853658 - Fax: 02183.894.895

Địa chỉ: xã Dân Chủ, thành Phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình.