1914

Your IP: 35.173.48.53
Server Time: 2020-07-07 16:30:41

Người cán bộ Hội nhiệt tình, gương mẫu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Trong vai trò là người bà, người vợ, người mẹ và là chi hội trưởng Phụ nữ, chị Quách Thị Lạng - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đồng Làng, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy hiểu rõ trách nhiệm của mình. Vì vậy, chị luôn cố gắng cùng thành viên trong gia đình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Cùng chị em trong chi hội thực hiện tốt Phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” chị đã tìm tòi, nghiên cứu và triển khai hướng dẫn chị em trong Chi hội đăng ký và cam kết thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động. Mới đầu là những việc làm đơn giản, sắp xếp lại đồ đạc gia đình, vệ sinh nhà, bếp, chuồng trại rồi những khu vực chung: đường làng, ngõ xóm, kênh mương… góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Với vai trò là cán bộ Y tế thôn bản chị đã tổ chức tuyên truyền các nội dung thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; phối hợp Trạm Y tế tuyên truyền, vận động các bà mẹ thực hiện tốt việc nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời để trẻ có sức đề kháng tốt và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý; vận động, hướng dẫn chị em cách nấu bữa ăn dinh dưỡng… Ngoài ra, bản thân chị là tổ trưởng tổ vay vốn của Ngân hàng CSXH, chị có điều kiện giới thiệu, giúp đỡ chị em tiếp cận với nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Chị cũng phát động tổ chức các buổi lao động tập thể giúp chị em khó khăn giảm chi phí trong sản xuất. Với bất kỳ công việc gì, chị cũng luôn là người đi đầu, tích cực để vận động chị em làm theo. Cứ như thế, cuộc vận động ngày càng đi vào đời sống của từng hội viên phụ nữ, tạo thói quen tốt cho chị em trong chi hội.

Chị Lạng tâm sự: thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” không chỉ giúp chị em tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành mà còn xây dựng làng xóm quê hương thêm khang trang, sạch đẹp góp phần xây dựng xã Nông thôn mới ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Hội LHPN huyện Lạc Thủy