1914

Your IP: 35.173.48.53
Server Time: 2020-07-07 17:26:47

Nữ cán bộ Hội Phụ nữ nhiệt huyết, năng động

Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) xã Yên Lập (Cao Phong) luôn là điểm sáng trong phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của chị Bùi Thị Thiên, Chủ tịch Hội LHPN xã, người luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào.

Chị Bùi Thị Thiên, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lập (Cao Phong) (thứ 3 từ trái sang) trao đổi, tìm hiểu những khó khăn về việc thực hiện các mô hình tiết kiệm của chị em hội viên.
Sau khi tốt nghiệp THPT, từ năm 2001, chị Bùi Thị Thiên tích cực tham gia công tác đoàn thể tại thôn, xóm. Dù ở cương vị công tác nào, chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến năm 2004, chị được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lập. Năm 2016, một lần nữa với sự tín nhiệm, tin tưởng của hội viên, chị được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã.
Trong phong trào phát triển kinh tế, chị tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đối với các gia đình hội viên thiếu vốn, chị và Ban chấp hành Hội tích cực khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế, vận động hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm định kỳ. Tính đến thời điểm này, tổng nguồn vốn do Hội quản lý đạt gần 100 triệu đồng. Trong đó, Hội duy trì hoạt động của 6 nhóm tiết kiệm cổ phần tài chính tự quản với gần 70 triệu đồng cho 35 hội viên vay vốn để đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai các mô hình tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như "Ống tiền tiết kiệm”, "Hũ gạo tình thương”. Trong năm 2018, Hội tiết kiệm được trên 3 triệu đồng để sử dụng vào việc thăm nom, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn lúc ốm đau, bệnh tật. Ngoài ra, Hội tiết kiệm được 50 kg gạo hỗ trợ cho 27 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.
Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác Hội, chị Thiên cho biết: Là cán bộ Hội trước hết làm việc phải tâm huyết, nhiệt tình, thường xuyên có mặt ở cơ sở để động viên, chia sẻ, tìm cách tháo gỡ những khó khăn với chị em hội viên. Bản thân tôi cũng phải gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào. Những việc tôi làm đều hướng về lợi ích tập thể, hội viên nên được chị em đồng tình ủng hộ, từ đó thu hút, tập hợp hội viên cùng tham gia xây dựng phong trào và các nhiệm vụ công tác Hội.
Đồng chí Lê Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN huyện Cao Phong cho biết: "Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên hàng năm, Hội LHPN xã Yên Lập đều đạt danh hiệu xuất sắc cấp huyện, được huyện Hội, tỉnh Hội tặng bằng khen. Chị Thiên là một Chủ tịch Hội tận tâm, trách nhiệm với công việc, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, góp phần đưa phong trào của Hội Phụ nữ xã luôn là một trong những đơn vị xuất sắc, điển hình của huyện. Bản thân chị nhiều năm liên tục được công nhận lao động xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trao tặng. Gần đây nhất, chị được Hội LHPN Việt Nam trao giải khuyến khích cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" với tác phẩm "Giải bài toán khó thu hút hội viên".
                                                                       Nguồn: baohoabinh.com.vn