11943

Your IP: 3.235.30.155
Server Time: 2020-04-02 00:49:08

Nguyễn Thị Thanh Huyền - nữ chiến sỹ tự vệ nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố từng là bộ đội, làm dâu trong một gia đình có truyền thống trong quân ngũ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, xóm Chùa, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) tiếp nối truyền thống là một nữ chiến sỹ dân quân tự vệ xuất sắc của địa phương. Trên mọi cương vị, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, chiến sỹ dân quân tự vệ xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) là điển hình tiên tiến thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ".

Hưởng ứng cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau khi tham gia lực lượng dân quân tự vệ địa phương, đồng chí Huyền luôn tích cực rèn luyện bản thân vững về tư tưởng chính trị, tu dưỡng đạo đức tốt. Ngoài ra, tích cực tham gia các đợt huấn luyện hàng năm. Bản thân đồng chí thường xuyên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Huyền chia sẻ: "Nhiều năm qua, tôi liên tục tham gia hoạt động công tác Đoàn, công tác Đảng, đến năm 2015, được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã. Trên cương vị công tác mới, tôi luôn nỗ lực quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên phụ nữ xã”. Theo đó, 6 tháng đầu năm nay, Hội đã tổ chức cho trên 80% hội viên được giáo dục phẩm chất đạo đức thời kỳ CNH, HĐH. Trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, 100% hội viên tham gia ủng hộ, giúp đỡ được 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động 7/7 chi hội thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm xoay vòng với tổng số tiền 180 triệu đồng và cho 15 lượt hội viên vay vốn. Hội làm tốt việc quản lý 4 tổ tiết kiệm và vay vốn từ Ngân hàng CSXH tỉnh cho 151 hộ vay tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, hơn 68 triệu đồng tiền tiết kiệm; không có trường hợp nào nợ quá hạn.

Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động "5 không, 3 sạch”. Hàng năm, 100% chi hội và hội viên đăng ký thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch”, trên 80% hộ đạt 8 tiêu chí góp phần giúp xã hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường. Hội duy trì hoạt động mô hình "Ngõ xóm văn minh - khu dân cư không rác” ở các xóm Rậm, Chùa và Hạ Sơn. Trong công tác hòa giải, năm 2016, đồng chí Huyền đã trực tiếp tư vấn và hòa giải, hàn gắn thành công 2 cặp vợ chồng. Trong thời bình, việc chăm lo phát triển kinh tế cũng là một nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ, do đó, đồng chí Huyền cùng gia đình duy trì hiệu quả kinh doanh dịch vụ vận tải, tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

Với những nỗ lực, đóng góp, từ năm 2014 đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền được nhận 1 bằng khen của Tỉnh ủy, nhiều giấy khen của Hội LHPN tỉnh và địa phương với những thành tích xuất sắc. Đồng chí vinh dự là điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ".

Nguồn: baohoabinh.com.vn