Your IP: 34.204.202.44
Server Time: 2020-04-06 13:05:16

Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội

Nhắc đến chi hội trưởng Phụ nữ nhiệt tình, năng động của Hội Phụ nữ xã Yên Bồng, huyện Lạc Thủy, không ai không nhắc đến chị Bùi Thị Điền – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Sốc Bai. Chị luôn năng động trong các phong trào, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, nhằm thu hút hội viên, vận động phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

82754496 2652424244874433 1612059899460583424 o

Chị Bùi Thị Điền đã có nhiều giải pháp trong thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội tại thôn Sốc Bai

Cuộc sống của chị Điền không được may mắn như bao phụ nữ cùng trang lứa, khi chồng chị mắc căn bệnh ung thư và đã qua đời, để lại cho chị bao khó khăn vất vả, khi kinh tế gia đình còn khó khăn, các con của chị còn nhỏ. Nhưng với bản chất người phụ nữ luôn năng động, sáng tạo, vượt lên chính mình, chị đã vượt qua hoàn cảnh vươn lên phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương. Năm 2009 chị được chị em trong chi hội phụ nữ thôn Sốc Bai tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi Hội phụ nữ. Trong 10 năm chị luôn trăn trở làm sao thuyết phục được chị em ủng hộ phong trào của hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong thời điểm sáp nhập thôn xóm, thôn Sốc Bai là thôn phải sáp nhập nên chị em thôi không tham gia sinh hoạt phụ nữ Chi hội Phụ nữ khá nhiều. Nhưng bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị Điền đã tích cực phối hợp với các đoàn thể trong thôn, xã, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, đặc biệt là chương trình, Dự án, các mô hình sản xuất làm ăn kinh tế có hiệu quả để chị em tham gia sinh hoạt Hội và làm theo. Cùng với đó trong các hoạt động phong trào ở Chi hội, Chị Điền thường xuyên vận động chị em tham gia các hoạt động xây dựng quỹ hội và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội tổ chức; tổ chức cho chị em học tập và làm Bác bằng các mô hình như: Mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, tổ nhóm tín dụng Tiết kiệm; Tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau mua Bảo hiểm y tế… hàng năm trong chi hội đã giúp được 2 hội viên phụ nữ thoát nghèo. Bản thân Chị luôn thường xuyên đi sâu, đi sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng chị em chưa tham gia sinh hoạt Hội để kịp thời vận động tham gia sinh hoạt Hội và giúp đỡ. Đến nay Chị đã vận động, tuyên truyền được 89 hội viên tham gia sinh hoạt hội. Ngoài vai trò là Chi hội trưởng, chị còn làm cộng tác viên dân số, y tế thôn bản, tuyên truyền đến hội viên và bà con nhân dân phòng trừ các loại bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ thực hiện tốt chính sách KHHGĐ. Vì vậy trong nhiều năm qua thôn Sốc Bai không có trường hợp sinh con thứ ba.

Không chỉ nhiệt tình tâm huyết với phong trào hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ. Chị còn là một người mẹ mẫu mực và là người phụ nữ làm ăn kinh tế giỏi. Hiện nay gia đình chị có 2ha Cam, 30 con lợn, 150 con gà, ngan vịt. Nhờ đó đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, giúp Chị có điều kiện tốt nuôi các con ăn học và trưởng thành.

Với những hoạt động và sự đóng góp tích cực trong các phong trào của thôn, Chị Bùi Thị Điền được nhân dân trong thôn quý mến, tin yêu, được các cấp chính quyền ghi nhận, chị là tấm gương tiêu biểu của Hội LHPN xã Yên Bồng để nhiều chị em tập và noi theo.

Hội LHPN huyện Lạc Thủy