CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH HÒA BÌNH LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Your IP: 3.219.31.204
Server Time: 2020-11-29 19:57:31

Chủ tịch Hội Phụ nữ tâm huyết với hoạt động Hội

Là cán bộ Hội tiêu biểu, 3 năm liên tục (2017 - 2019) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, với những cống hiến trong phong trào, hoạt động Hội, chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, huyện, xã. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Chị Phạm Thị Nhung (bên trái), Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
Với mong muốn các hội viên phụ nữ không chỉ ổn định về kinh tế, nâng cao thu nhập, mà tinh thần luôn phải vui vẻ, phấn khởi, chị Phạm Thị Nhung đã luôn tìm tòi, sáng tạo, áp dụng những cách làm, đổi mới phương thức hoạt động… để hội viên thấy được vai trò, lợi ích, tin tưởng, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động, gắn bó lâu dài với Hội.
Hội LHPN xã hiện có 1.282 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Những năm qua, chị Phạm Thị Nhung đã có những đóng góp tích cực góp phần giúp phong trào, hoạt động Hội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thực hiện chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, BCH Hội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tai nạn thương tích cho cán bộ, hội viên, học sinh, trẻ em trên địa bàn xã; tập huấn mô hình "Chi hội phụ nữ không có bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em”… Với tinh thần phụ nữ tương trợ nhau vượt khó cùng phát triển, chị cùng BCH Hội duy trì tốt hoạt động phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”, "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”. Kết quả trong 9 tháng năm 2020, 13/13 chi hội đã giúp đỡ các hộ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn với 47 ngày công lao động, gần 11 triệu đồng và 50 kg gạo; 3 chi hội tổng kết mô hình "Nuôi lợn đất” với tổng tiền tiết kiệm 3,25 triệu đồng, giúp 4 hội viên hoàn cảnh khó khăn... Chị không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những công việc phù hợp với thực tiễn, trình độ của hội viên, phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghề may công nghiệp, lớp nghề kỹ thuật trồng cây có múi, góp phần tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn; ra mắt tổ hợp tác mây tre đan 20 hội viên, với mức thu nhập bình quân từ 2 - 4 triệu đồng/tháng/hội viên.
Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã và 13 chi hội đã tổ chức 45 cuộc tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp các hội, tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn sát khuẩn tay bằng dung dịch chứa cồn, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, chị cùng BCH Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tận dụng nhà xưởng, máy khâu thành lập mô hình may khẩu trang miễn phí, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Tặng 119 suất quà, gồm khẩu trang, nhu yếu phẩm, dung dịch rửa tay sát khuẩn… cho các hộ khó khăn.
Ngoài ra, 9 tháng qua, chị cùng Hội LHPN xã thực hiện 35 buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát động, vận động 13/13 chi hội thường xuyên ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, làm cỏ, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, làm giao thông thủy lợi, thu hút trên 3.100 lượt hội viên tham gia. Nhằm tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh, bổ ích, vừa làm phong phú đời sống tinh thần, vừa là nơi giao lưu, rèn luyện, nâng cao sức khỏe, chị Nhung đã tìm kiếm những hoạt động thể thao phù hợp điều kiện tập luyện với đa phần hội viên, thành lập 7 câu lạc bộ khiêu vũ thể thao trên địa bàn xã.
Chị Phạm Thị Nhung chia sẻ: "Với tôi, hoạt động của Hội phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên và cộng đồng, không ngừng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Hội, hội viên, cũng như tăng cường đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên và quần chúng Nhân dân. Tạo điều kiện cho hội viên phát huy tiềm năng, sự năng động, sáng tạo, tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Từ đó, nâng cao nhận thức, vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình, cộng đồng và xã hội”.
                                      Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/