11987

Your IP: 3.235.30.155
Server Time: 2020-04-02 01:20:13

TTDN Phụ nữ Hoà Bình khai giảng lớp dạy nghề chổi chít..

Vào ngày 18/8/2013 Trung tâm dạy nghề Phụ nữ Hoà Bình đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chổi chít tại xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoà Bình; Đ/c Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Sơn; Đ/c Nguyễn Văn Vượng – Phó chủ tịch UBND xã Dân Hạ cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xóm và 34 học viên.

Với thời gian học 2 tháng, cùng với việc tiếp thu những kiến thức cơ bản về nghề chổi chít, học viên được thực hành và liên hệ nơi cung cấp nguyên liệu cũng như đầu ra tiêu thụ sản phẩm sau khi kết thúc khoá học. Việc làm chổi chít với vốn đầu tư không nhiều cùng nguyên liệu sẵn có tại các địa phương lân cận và đặc thù công việc không nặng nhọc, cần sự khéo léo, cần cù, có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi lúc nông nhàn khi đã hết mùa vụ rất phù hợp với chị em, phụ nữ. Giúp tăng thêm thu nhập từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng/người/tháng.

Hy vọng rằng, từ lớp nghề do Trung tâm dạy nghề phụ nữ Hoà Bình mở sẽ tạo được nhiều việc làm cho người lao động đặc biệt là hội viên, phụ nữ nông thôn. Góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ vươn lên làm giàu chính đáng, tăng thu nhập cho gia đình từ việc làm và kinh doanh chổi chít.

Trung tâm Dạy nghề PNHB