Hến xào là món ngon của xứ Huế, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt hến đã làm sạch (có bán trong siêu thị). Nếu bạn mua hến tươi thì cách làm hến như sau: Ngâm hến 15 phút trong nước vo gạo, cắt thêm mấy lát ớt cay, sau đó rửa sạch. Đun nước sôi, cho ít muối rồi đổ hến vào nồi, ngoáy hến 1 chiều để ruột hến rụng ra dễ dàng hơn. Đổ hến ra, đãi lấy thịt rồi rửa sạch.
- Hành tây, dùng nửa củ, bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Rau răm, hành khô, lạc và vừng trắng rang chín, sa tế, hạt nêm.
- Bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, xào hành tây đã được được thái nhỏ cho đến khi gần chín.
Bước 2: Trút hến vào xào cùng với hành tây, cho ít hạt nêm cho vừa vị. Xào cho đến khi hến săn lại thì cho sa tế vào đảo đều, lượng sa tế nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn cay của bạn.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho rau răm đã thái nhỏ vào đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp.
Cho hến xào ra đĩa, rắc vừng rang, lạc rang bỏ vỏ, đập dập, hành khô phi vàng lên trên. Dùng bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng để xúc hến ăn.
Món này bạn nhớ ăn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với hến xào!
Theo eva.vn