vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

img 29
email
CONG THONG TIN
bai viet cho ban bien tap copy

Thống kê truy cập

2540328
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
270
861
1131
2531925
22985
36246
2540328

Your IP: 54.81.197.24
Server Time: 2018-06-25 08:42:36

GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở các cấp Hội đã trở thành thường xuyên, đi sâu vào nhận thức của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước, đặc biệt Hội Phụ nữ Huyện Kỳ Sơn. Năm 2013 đã có đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và công nhân viên chức lao động tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tự lựa chọn cho mình những nội dung, hình thức học tập khác nhau, phù hợp với điều kiện của bản thân, gia đình và đơn vị...Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Nga chi Hội trưởng phụ nữ xóm Hang Nước, xã Mông Hóa, Huyện Kỳ Sơn.

Chị đã lựa chọn cho mình một hình thức học tập và làm theo Bác là thực hành tiết kiệm và vận động các thành viên trong gia đình cùng làm theo. Những năm trước cuộc sống gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, thu nhập thấp và không ổn định. Sau khi được vay 30 triệu đồng từ Ngân hàng nông nghiệp, cùng với 20 triệu đồng gia đình chị tiết kiệm được, chị bàn bạc cùng chồng đầu tư vào chăn nuôi: lợn, gà, thả cá chị xác định như vậy là để lấy ngắn nuôi dài, bổ sung thêm nguồn vốn còn hạn hẹp của gia đình. Nhưng sau một năm cùng với sự nỗ lực vươn lên và chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân, thông qua các lớp tập huấn do Hội tổ chức, cuộc sống gia đình chị ngày càng được cải thiện, chị đầu tư xây dựng trang trại, mở rộng diện tích ao thả cá... mỗi năm nuôi 03 lứa lợn thịt, mỗi lứa nuôi 70 con. Từ chăn nuôi lợn, nuôi cá, gà và từ vườn cây gia đình chị có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Đến nay kinh tế gia đình chị đã phát triển mạnh, chị có điều kiện giúp cho 02 hội viên khác số vốn 20 triệu đồng để phát triển kinh tế. Trang trại nhà chị tạo việc làm thời vụ cho 15 lao động, thu nhập của mỗi lao động từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng/tháng. Hai con của anh chị đã học xong, ra trường có việc làm ổn định.

Chị Nga một cán bộ hội nhiệt tình, gương mẫu, luôn đi đầu trong công tác hội, đã được bà con, làng xóm quý mến, tin yêu. Thành công của chị xuất phát từ việc chị học tập và làm theo gương Bác.

                                                          Nguyễn Thị Lan – Hội LHPN huyện Kỳ Sơn

1140 1

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ TỈNH HÒA BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình.

ĐT: 02183.853658 - Fax: 02183.894.895

Địa chỉ: Xã dân chủ, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình.