Your IP: 3.235.30.155
Server Time: 2020-04-02 00:19:00

Chùm tin hoạt động nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ huyện Tân Lạc

1. Truyền thông với nội dung "Giảm nghèo - Bình đẳng giới"

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Lạc phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức Truyền thông với nội dung “Giảm nghèo - Bình đẳng giới” cho hơn 500 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Phú Vinh.

Tại buổi truyền thông, các đ/c lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Hội LHPN huyện đã cung cấp tới cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính Phủ, của địa phương về công tác giảm nghèo; chính sách giảm nghèo; vận động, nâng nhân dân cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phấn đấu thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và thực hiện tốt các chính sách pháp luật về Bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay. Với hình thức truyền thông phong phú, đa dạng như: Truyền thông trực tiếp, bốc thăm trả lời câu hỏi, kinh nghiệm thiết thực qua các câu chuyện chia sẻ từ các Chi hội phụ nữ về vấn đề Bình đẳng giới trong gia đình…đan xen là các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và các tiểu phẩm hài hước, chân thực với thực tế cuộc sống hàng ngày đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân cổ vũ, giao lưu, trả lời câu hỏi.

Thông qua nội dung tại buổi truyền thông giúp cho người dân thay đổi nhận thức trong việc tạo môi trường sống lành mạnh, bình đẳng đối với tất cả các thành viên trong gia đình, trách nhiệm trong công tác giảm nghèo vươn lên phát triển kinh tế làm giàu chínhh đáng góp phần vào việc thực hiện tốt các mục tiêu về bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2020 tại địa phương.

2. Ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường"

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Do nhân tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường" gồm 20 thành viên, là hội viên thuộc Chi hội phụ nữ xóm Trăng Tà.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt

Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ ít nhất 3 tháng/lầncho các thành viên câu lạc bộ với các nội dung, như: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động chị em tích cực tham gia thực hiện phong trào, nhiệm vụ của Hội, của đất nước, của địa phương, cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tổ chức tập luyện các làn điệu dân tộc, các bài múa và đánh các bài chiêng Mường, dạy cho các cháu thiếu nhi biết hát các làn điệu của dân tộc và các trò chơi dân gian….. tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian như đánh mảng, kéo co, ném còn.

Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường”  được thành lập không chỉ thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng tại địa phương, mà các thành viên còn có điều kiện, cơ hội để giao lưu học hỏi, cùng nhau nghiên cứu, sưu tầm, góp phần quan trọng vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc Mường; góp phần tạo nên sự ổn định về chính trị - xã hội, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN huyện Tân Lạc