11910

Your IP: 3.235.30.155
Server Time: 2020-04-02 00:34:39

Gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển kinh tế và xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”

Nhắc đến chị Triệu Thị Thanh, hội viên phụ nữ Chi hội 9 – Phường Thống Nhất- Thành phố Hòa Bình không ai trong phường là không biết biết bởi sự nhiệt tình, năng động, dám nghĩ, dám làm như chị.

Trong nhiều năm qua với vai trò là hội viên nòng cốt chị luôn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình của phụ nữ, của phường với mô hình “ Khu vườn kiểu mẫu” được các cấp trao Bằng công nhận. Với lợi thế về diện tích đất rộng rãi  chị đã bàn với gia đình phát triển kinh tế từ trồng trọt và chăn nuôi. Nghĩ là làm, chị đã trồng các loại cây ăn quả như: Bưởi da xanh, bưởi đỏ Tân Lạc 500 cây, nhãn 300 cây, 150 cây táo đã cho thu nhập mỗi năm trên 300 triệu đồng. Các loại cây ăn quả được quy hoạch bài bản, khoa học làm cho khuôn trang khu vườn của chị sạch, đẹp, gọn gàng, mang lại năng suất cao. Bên cạnh thu nhập từ vườn cây ăn quả gia đình chị còn đầu tư  nuôi 1.000 con gà thịt hàng năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Ngoài ra chị còn tham gia thành viên Hội đông y của thành phố Hòa Bình nên gia đình chị còn quy hoạch khu để trồng các loại cây thuốc nam quý hiếm nhằm bảo tồn cây thuốc đồng thời cung cấp những bài thuốc dân gian  cổ truyền phục vụ nhân dân. Thông qua mô hình của chị đã góp phần giải quyết việc làm cho 4 lao động thời vụ và 3 lao động thường xuyên với thu nhập khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng. Song song với việc phát triển kinh tế gia đình, chị Thanh còn là một hội viên gương mẫu, nhiệt tình với phong trào của Hội, chị rất tích cực tham gia các phong trào do các cấp Hội tổ chức. Còn với trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình chị luôn hòn thành tốt vai trò thiên chức của người vợ, người mẹ nên chị  có một gia đình hạnh phúc, các con của chị ngoan ngoãn, học giỏi và giờ đã trưởng thành.

Từ những việc làm và sự cố gắng của mình với gia đình, với địa phương chị Thanh xứng đáng là tấm gương điển hình cho chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Hoàng Thị Hoài Phương

PCT Hội LHPN Thành phố Hòa Bình