vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

img 29
email
CONG THONG TIN
bai viet cho ban bien tap copy

Thống kê truy cập

4080592
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
463
1517
14093
4046409
36756
74159
4080592

Your IP: 18.207.108.191
Server Time: 2020-08-15 03:43:58

Mô hình “Đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng” của Hội LHPN tỉnh: Mỗi buổi đọc báo - một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng bổ ích

vào đầu giờ làm việc sáng thứ 2, 4, 6 hằng tuần, tất cả CB, CC cơ quan Hội LHPN tỉnh tập trung tại Hội trường để đọc báo, tạp chí của Đảng. Mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, được đánh giá là mô hình hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đọc báo, tạp chí của Đảng - việc làm thường xuyên, nền nếp

“Kiểm tra nghiêm, xử lý đúng để loại bỏ đảng viên suy thoái”, “Kiên quyết ngăn chặn thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội”, “Trách nhiệm và tình người phòng, chống dịch Covid-19”... Đây là những tin, bài trên báo in của Báo Hòa Bình, Báo Nhân Dân mà CB, CC cơ quan Hội LHPN tỉnh cùng được nghe trong các buổi đọc báo tháng 1, 2/2020. Cơ quan Hội ngay từ đầu năm đã xây dựng dự toán kinh phí các mục chi cụ thể, trong đó có mục mua báo, tạp chí của Đảng đảm bảo đúng nguyên tắc, mục đích và công khai tại hội nghị CB, CC đầu năm. Các loại báo, tạp chí được đọc, nghiên cứu: Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Hòa Bình, Báo Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 26/8/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, Hội LHPN tỉnh không chỉ thực hiện nghiêm túc mà còn tìm cách làm cho báo, tạp chí của Đảng có sức sống trong hoạt động của chi bộ, cơ quan và lan tỏa tới CB, ĐV. Qua đọc, nghiên cứu có thể khẳng định, báo, tạp chí của Đảng xứng đáng là nòng cốt, ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí; là món ăn tinh thần, tài liệu cho cấp ủy, CB, ĐV học tập, vận dụng trong công việc, nhất là quá trình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vì vậy, Đảng đoàn, chi bộ, lãnh đạo cơ quan đã họp bàn và tháng 12/2017, BTV Hội đã ban hành quyết định thành lập “Tổ đọc báo, tạp chí của Đảng trong cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh”, gồm 12 thành viên. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Hội làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ phân công các thành viên chọn tin, bài và đọc vào 30 phút đầu giờ làm việc các ngày thứ 2, 4, 6 hằng tuần. Tổ đã mở sổ đọc báo, ghi rõ ngày nào đọc bài gì, vắng những ai, có lý do chính đáng hay không. Sau khi đọc xong, báo được chuyển đến tủ tài liệu cơ quan như một thư viện nhỏ. Đến nay, việc làm này vẫn được duy trì thường xuyên, nền nếp.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để không bị gián đoạn việc đọc báo, tạp chí của Đảng, cơ quan Hội LHPN tỉnh đề nghị CB, ĐV đọc báo, tạp chí điện tử của Đảng trên Intrernet; không chia sẻ, đăng thông tin không chính xác, thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội.

Mỗi buổi đọc báo - một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng bổ ích  

Sau hơn 2 năm thực hiện mô hình “Đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng”, cơ quan Hội LHPN tỉnh khẳng định đem lại hiệu quả rõ rệt. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh đánh giá: Việc đọc báo, tạp chí của Đảng giúp CB, ĐV trong cơ quan kịp thời nắm bắt có chiều sâu tình hình chính trị, KT-XH, QP-AN, những thông tin thời sự nổi bật... trên thế giới, trong nước, trong tỉnh. Đồng thời, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, củng cố quan điểm lập trường chính trị vững vàng cho CV, ĐV. Báo, tạp chí của Đảng còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho công tác Đảng, chuyên môn. Những mô hình, điển hình tập thể, cá nhân,  sáng kiến hay... giúp CB, ĐV, hội viên tham khảo, rút ra bài học kinh nghiệm, vận dụng hợp lý vào thực tế ở địa phương, cơ quan mình. Tại buổi đọc báo, tạp chí, CB, ĐV còn cùng được thảo luận, chia sẻ những suy nghĩ, cách làm, việc áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống. Có thể nói, mỗi buổi đọc báo, tạp chí của Đảng là một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng cho CB, ĐV. Đồng thời, CB, ĐV chấp hành nghiêm quy chế cơ quan, đi làm đúng giờ.

Chuyên viên Bùi Thị Mỹ, Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh là một trong 12 thành viên của tổ đọc báo chia sẻ: Tổ được chia thành 3 nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách việc tìm, chọn tin bài để đọc 1 ngày trong tuần. Sau đó, các nhóm cử người đọc bài và góp ý, nhận xét cho nhau. Thông qua việc đọc rèn luyện kỹ năng lựa chọn nội dung, kỹ năng diễn đạt, trình bày trước đám đông, tốt cho những cán bộ Hội làm công tác tuyên truyền, vận động. Hiểu đúng, nắm bắt có chiều sâu những thông tin chính thống từ báo, tạp chí của Đảng giúp cán bộ vững bản lĩnh chính trị, “miễn dịch” với những thông tin xấu, độc trên mạng internet.

 Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoàng Thị Duyên, trong thời đại bùng nổ thông tin với báo điện tử, mạng xã hội thì báo, tạp chí in của Đảng vẫn luôn có vai trò lớn và những ưu điểm riêng như: dễ đọc, dễ “thấm”, dễ lưu trữ, có nhiều bài phân tích lý giải sâu vấn đề... Đứng trước một “biển” thông tin thì việc đọc, nghiên cứu báo, tạp chí của Đảng là rất cần thiết. Hội LHPN tỉnh nhận thức đúng vị trí, vai trò quan trọng về việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới.

                                                                                   Nguồn: http://tinhuyhoabinh.vn/

93255213 2858993500884172 4979702722136637440 o

pano

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ TỈNH HÒA BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình.

ĐT: 02183.853658 - Fax: 02183.894.895

Địa chỉ: xã Dân Chủ, thành Phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình.