CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH HÒA BÌNH LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Your IP: 3.219.31.204
Server Time: 2020-11-29 21:12:51

Tấm gương Chi hội trưởng tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Đến thôn Ninh Ngoại, xã An Bình, huyện Lạc Thủy hỏi về chị Trần Thị Nguyệt, không ai là không biết đến chị - Chị là Chi hội trưởng tiêu biểu trong thực hiện các hoạt động công tác Hội và là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Chi hội Phụ nữ thôn Ninh Ngoại có 119 hội viên tham gia sinh hoạt. 12 năm qua, với vai trò là chi hội trưởng, chị Nguyệt đã phối hợp với các ban, đoàn thể trong thôn tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhận thấy tại địa phương còn nhiều hộ gia đình khó khăn, đa phần hội viên làm nông nghiệp, chị đã đề xuất với Hội LHPN xã và Trạm khuyến nông mở 3 lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây có múi, kỹ thuật bón phân cho lúa, kỹ thuật chăn nuôi gà cho chị em hội viên...Với những kiến thức được học chị em đã áp dụng có hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐU về cải tạo vườn tạp và trồng cây ăn quả của Đảng ủy xã An Bình, chị em đã trồng các loại cây ăn quả như: Cam, bưởi, ổi, nhãn và mít...với diện tích trồng trên 4ha đến nay đã cho thu hoạch giúp chị em hội viên, phụ nữ tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Trong 5 năm (2016 - 2020), chi hội đã giúp đỡ được 6 hội viên thoát nghèo góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”. Vận động hội viên phụ nữ và nhân dân hưởng ứng dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm vào ngày 20 hằng tháng. Ngoài ra, chi hội thường xuyên tuyên truyền cho các hộ gia đình cách phân loại rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, đăng ký với thôn thực hiện thu gom rác thải sản xuất trên đồng ruộng và thu gom rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, tạo nguồn quỹ sinh hoạt cho chị em trong chi hội. Trong thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn chị đã vận động 7 hộ gia đình hiến 500m2 đất đắp 2 bên lề đường với chiều dài 120m giúp cho bà con nhân dân đi lại sản xuất thuận lợi hơn.

Hưởng ứng Kế hoạch của Hội LHPN huyện “Phụ nữ Lạc Thủy may khẩu trang miễn phí chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19” chị đã vận động hội viên và nhân dân trong thôn ủng hộ được 2.850.000 đồng, 60 khẩu trang vải, 100kg gạo, kịp thời hỗ trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Không chỉ nhiệt tình trong các hoạt động công tác Hội, tại địa phương chị Nguyệt luôn là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Ngoài trồng các loại cây hoa màu theo mùa vụ như: Lúa, ngô…Chị còn bàn với gia đình mở rộng thêm diện tích đất đồi trồng thêm Nhãn, Bưởi, các loại cây thân gỗ... Từ năm 2018 đến nay thu nhập của gia đình chị đạt trên 400 triệu đồng/năm. Gia đình đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi, 2 con chăm ngoan, học giỏi, hàng năm đều đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", chị Nguyệt nhiều năm liền được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng Giấy khen. Năm 2018, Chi hội phụ nữ thôn Ninh Ngoại được UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

Nhiều năm gắn bó với công tác Hội, chị Trần Thị Nguyệt đã tạo được niềm tin trong hội viên, phụ nữ và nhân dân, góp phần đưa phong trào phụ nữ của thôn đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Chị Nguyệt xứng đáng là tấm gương điển hình trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ ở xã An Bình nói riêng và trong các cấp Hội tỉnh Hòa Bình nói chung.

Hội LHPN huyện Lạc Thủy