1984

Server Time: 2020-04-01 21:31:26

Chùm tin hoạt động tháng 11 của Hội LHPN huyện Kỳ Sơn

1. Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vừa qua, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi cho 40 cán bộ hội viên phụ nữ là chủ hộ chăn nuôi lợn tại xã Dân Hạ.

Tại Hội nghị các chị em được cán bộ Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện thông tin về các nội dung như: Tình hình dịch tả lợn Châu Phi; các đặc điểm nhận biết của bệnh (lịch sử bệnh, dịch tễ, tác nhân gây bệnh, quá trình gây bệnh, triệu chứng, bệnh tích; lấy mẫu, chẩn đoán, xét nghiệm bệnh); các biện pháp phòng, chống...

Qua tập huấn huấn giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, Hội viên về công tác chăn nuôi an toàn sinh học và có biện pháp khống chế, dập tắt dịch bệnh ngay từ khi mới phát hiện ở diện hẹp, sẵn sàng ứng phó nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh mới để đảm bảo cho sản xuất chăn nuôi được hiệu quả, tránh thiệt hại về kinh tế cho hộ nuôi.

2. Truyền thông về bảo hiểm y tế

Ngày 05/11/2019, Hội LHPN huyện phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tổ chức truyền thông về bảo hiểm y tế cho người dân tại xã Phú Minh, trong đó có 85 hội viên phụ nữ tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị truyền thông

Tại Hội nghị truyền thông, hội viên phụ nữ và nhân dân được cung cấp thêm các kiến thức như: Quy định mới về BHYT hộ gia đình (cụ thể việc giảm trừ mức đóng BHYT được thực hiện khi các thành viên tham gia BHYT theo hộ gia đình cùng tham gia trong năm tài chính, và không bắt buộc toàn bộ thành viên trong hộ gia đình phải tham gia BHYT cùng một thời điểm như trước đây);một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện...Đồng thời lãnh đạo sở Y tế, Trung tâm y tế huyện cũng đã trao đổi, giái đáp những ý kiến thắc mắc của Hội viên phụ nữ liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế

Với các kiến thức được cung cấp tại Hội nghị, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ thấy rõ quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT, từ đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình, khu dân cư, cùng góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước trong thực hiện các chính sách về BHYT, đặc biệt là thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.

Hội LHPN huyện Kỳ Sơn