CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH HÒA BÌNH LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Your IP: 3.219.31.204
Server Time: 2020-11-29 20:24:14

Ấm lòng “Nồi cháo yêu thương” của Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Hội LHPN Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy đã phát động chương trình “Nồi cháo yêu thương” từ 4/6/2020 đến nay đã nhận được sự đồng tình, tham gia của đông đảo chị em trên địa bàn thị trấn, để lại ấn tượng đẹp đối với người nhà, bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Để thực hiện chương trình đảm bảo lâu dài, ngay từ khi mới thực hiện Hội LHPN huyện Yên Thủy đã tổ chức họp bàn với các chi hội trên địa bàn thị trấn, thống nhất phát cháo vào 10h sáng thứ 7 hàng tuần, mỗi tuần do 1 chi hội phụ trách lựa chọn nguyên liệu, nấu và phát cháo đến các bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện do đó các nguyên liệu nấu gồm xương, rau, củ quả tổng hợp đều là nguyên liệu mới, sạch, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

118787553 3237116533071865 8000209388400978903 o

Chương trình "Nồi cháo yêu thương" phát cháo miễn phí vào sáng thứ 7 hàng tuần tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy

Chị Ngô Thị phương (Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố Lạc Vượng) chia sẻ: “Được tham gia thực hiện chương trình “Nồi cháo yêu thương” do Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm tổ chức, chị em trong Chi hội chúng tôi vui lắm, được phần nào  san sẻ bớt gánh nặng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đi điều trị bệnh. Cứ sáng thứ 7 hàng tuần các chị em trong chi hội được phụ trách dậy từ 5h sáng chuẩn bị dụng cụ, đi chợ, nấu cháo để đảm bảo 10h có cháo phát cho bệnh nhân”.

Qua 11 tuần thực hiện đã nấu và phát được trên 1.870 suất cháo (tổng số tiền trên 6,6 triệu đồng) đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kinh phí để duy trì thực hiện chương trình được lâu dài từ nguồn đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm của các chị em phụ nữ trong chi hội và từ nguồn ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân như: Câu lạc bộ “Vì trái tim trẻ thơ” ủng hộ 2,5 triệu đồng; gia đình anh Hậu ở khu phố Tây Bắc, chị Thủy khu phố Tân Khánh ủng hộ 40kg bí đỏ; gia đình chị Huê, xóm Hổ 1, xã Ngọc Lương ủng hộ 300 quả trứng gà; gia đình chị Tân khu phố Tân Khánh ủng hộ 20 kg gạo; chị Huyền, khu phố Thanh Bình, chị Thảo khu phố Yên Phong ủng hộ 850 nghìn đồng tiền mặt...

Chị Bùi Thu Huyền, xã Lạc Hưng chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi được nhận cháo dinh dưỡng miễn phí, tôi rất vui và cảm thấy ấm lòng. Tôi đến đây chăm sóc con gái đang nằm viện. Vì gia đình thuộc hộ nghèo nên nhận được những xuất cháo thơm, ngon miễn phí đã giúp gia đình tôi đỡ được phần nào trong chi tiêu, ăn uống sinh hoạt trong thời gian con nằm viện. Đây là hoạt động từ thiện có ý nghĩa thiết thực, chia sẻ khó khăn với người bệnh. Rất mong các cấp Hội Phụ nữ có thêm nhiều hoạt động nhân văn, quan tâm và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”.

Đến nay, người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã quen với việc cứ sáng thứ 7 là đi nhận cháo miễn phí của Hội Phụ nữ thị trấn Hàng Trạm. tại điểm phát chị em mang cháo đến từng phòng bệnh, đưa trực tiếp tới tay người bệnh. Những hành động này đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với những người đến thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

Chị Lê Thị Hoa (Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm) cho biết: Những nồi cháo được gửi gắm sự yêu thương, chia sẻ không chỉ kịp thời giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; giúp họ đảm bảo sức khỏe, an lòng điều trị bệnh mà còn là cầu nối gắn kết con người xích lại gần nhau hơn. Trong thời gian tới Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm tiếp tục thực hiện chương trình, đồng thời vận động sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh không chỉ là những xuất cháo mà có thể là những quà tặng, vật dụng giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, sống vui, sống khỏe”.

Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy