1914

Your IP: 35.173.48.53
Server Time: 2020-07-07 15:21:39

Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019

Ngày 8/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Sở KH&CN và các đơn vị đồng hành tổ chức "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019”; chung kết, trao giải cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất"; kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo Ngày hội.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm phát triển kinh tế.
Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2025 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Tạo điều kiện cho các cấp Hội hỗ trợ phụ nữ đổi mới sáng tạo, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp. Đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng được giúp đỡ khởi nghiệp thành công, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 đề ra.

Ký kết phối hợp kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Hòa Bình, Hà Nội và các tỉnh khác.
Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 diễn ra với 3 hoạt động chính: Tổ chức thi thuyết trình vòng chung kết và trao giải Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất"; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ, nông dân, thanh niên tỉnh Hòa Bình; tổ chức ký kết phối hợp giữa Hội phụ nữ và các tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kết nối tiêu thụ sản phẩm. Điểm nhấn là Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất" với 26 ý tưởng đăng ký tham gia, 5 ý tưởng lựa chọn tham gia cấp Trung ương (trong đó có 3 ý tưởng đạt giải).
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2025 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa để hội viên phụ nữ khởi nghiệp; tạo điều kiện vốn vay, bồi dưỡng kiến thức hiểu biết pháp luật, chuyển giao KHKT để hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội; tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp; tuyên truyền, giáo dục, vận động, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên phụ nữ, giúp chị em tự tin, nhận thức và phát huy được khả năng, cơ hội, thế mạnh và vai trò làm chủ của mình. Các cấp, ngành liên quan tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong các chương trình, đề án. Kịp thời nhân rộng sáng kiến, kinh nghiệm làm kinh tế giỏi của phụ nữ; gắn với biểu dương, nêu gương, tôn vinh các điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp thành công, nữ doanh nhân thành đạt. Chị em phụ nữ cần phát huy phẩm chất tự tin trong thời kỳ mới, mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, chủ động tìm tòi, áp dụng phương pháp cách làm mới.

Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất".
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân đại diện cho 10 Đề án có thành tích xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất"; Ban tổ chức cuộc thi trao 1 giải nhất cho ý tưởng "Chuỗi liên kết phát triển vùng nguyên liệu trồng và sản xuất các sản phẩm của cây shachi theo tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu tại huyện Đà Bắc” cùng với 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Các tổ chức, doanh nghiệp trao hỗ trợ hoạt động Ngày hội, cuộc thi và các dự án khả thi.
                                                               Nguồn: baohoabinh.com.vn