1979

Your IP: 3.235.77.252
Server Time: 2020-04-01 21:30:23

Phụ nữ Hòa Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20/10 thiết thực, hiệu quả

Mở đầu tháng 10 với những ngày lễ, kỷ niệm quan trọng như ngày Quốc tế Người Cao tuổi, Ngày Doanh nhân Việt Nam, hòa trong khí thế thi đua chào mừng các ngày lễ quan trọng của đất nước, Hội LHPN các cấp trong tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam với hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Hội LHPN tỉnh: Khởi đầu cho chuỗi các hoạt động trong tháng 10, tổ chức tọa đàm - sinh hoạt chuyên với chủ đề về “Xây dựng hình ảnh người nữ lãnh đạo quản lý” với sự tham gia của 180 đại biểu là nữ lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; nữ lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, Hội PN huyện và ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nữ lãnh đạo chủ chốt cấp xã/phường thị trấn; Phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội thảo nói chuyện với chủ đề về “Giáo dục tiền hôn nhân, xây dựng gia đình hạnh phúc” cho 300 cán bộ CNVCLĐ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố; Tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí, giao lưu bóng chuyền mềm với Liên đoàn lao động tỉnh; Tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em” tại huyện Lạc Thủy cho 70 đại biểu là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành của địa phương, ủy viên BCH Hội phụ nữ xã, các chi, tổ hội, tuyên truyền viên, hội viên nòng cốt. Tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 với 03 nội dung: tổ chức chấm và trao giải vòng thi chung kết cuôc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình” lần thứ nhất; tổ chức trưng bày sản phẩm; tổ chức ký kết phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và tiêu thụ kết nối sản phẩm.

Hội LHPN huyện/thành phố: Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức với hình thức phong phú, đa dạng nội dung xoay quanh chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tiêu biểu Hội LHPN huyện Lạc Thủy tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khỏe đẹp và năng động” và thi vẽ tranh với chủ để “Môi trường an lành cho phụ nữ và trẻ em gái” có 8 CLB thể thao, 9 CLB “Gia đình hạnh phúc” của 16 cơ sở hội trong huyện với 320 người tham gia biểu diễn 13 bài đồng diễn vũ điệu thể thao, có 9 bức tranh thi với 400 người cổ vũ. Ngày 20/10 của Hội LHPN huyện Lạc Thủy đã thực sự tạo ngày hội có sức lan tỏa rộng lớn với sự tham gia của hội viên, phụ nữ cao tuổi, nữ thanh niên, nữ CNVCLĐ và nhân dân; Hội LHPN Cao Phong, Kim Bôi tổ chức nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường”, cho các em học sinh trên địa bàn, Hội Phụ nữ Đà Bắc tổ chức tọa đàm sinh hoạt với chủ đề "Phát huy bản sắc văn hóa dân tôc - gìn giữ tổ ấm gia đình”; Hội phụ nữ Yên Thủy tổ chức tổ chức gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Hội phụ nữ Thành phố Hòa Bình thực hiện 01 phóng sự chuyên đề công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, và ”Gương cán bộ Hội giỏi” trên sóng đài Phát thanh và truyền hình Thành phố; Tổ chức bàn giao Nhà Mái ấm tình thương cho 03 gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Hội LHPN huyện Lương Sơn, Cao Phong), trong đó Hội phụ nữ hỗ trợ 60 triệu đồng và 165 ngày công lao động.

Hội LHPN cơ sở: Hoạt động kỷ niệm diễn ra khắp các các địa phương, cơ sở trong toàn tỉnh với nhiều hình thức đa dạng như: Hội thi, hội thảo, gặp mặt, tòa đàm, văn hóa văn nghệ -TDTT và còn được nhiều cơ sở Hội lồng ghép, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Tuyên truyền 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hội LHPN xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn); Tổ chức ngày hội mổ lợn tiết kiệm (Hội LHPN Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, TT Chi Nê, Cố Nghĩa, Lạc Long, huyện Lạc Thủy) được 1.019 triệu đồng, trong đó trích 192 triệu đồng giúp 23 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phát triển kinh tế.

74401341 2491774960939363 6556503761890574336 n                       Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm tại xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy

Nhiều Hội cơ sở chú trọng lồng ghép trong các Hội thi, truyền thông tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Đặc biệt, trong dịp này đã tổ chức được nhiều hoạt động Thể dục - thể thao thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, cổ vũ như: Giải Bóng chuyền nữ (Lương Sơn, Xã Do Nhân huyện Tân Lạc), giải bóng đá nữ (Đà Bắc), giải bóng chuyền tại các xã Lạc Lương, Lạc Hưng, Hữu Lợi, Đa Phúc, TT Hàng Trạm của huyện Yên Thủy và hàng trăm cuộc giao lưu văn nghệ, thể thao ở khắp các cơ sở Hội trong toàn tỉnh.

Ra mắt 01 "Mô hình làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại xóm Chông Vạch xã Đông Lai (Tân Lạc), xã Hạ Bì huyện Kim Bôi; 07 mô hình “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống” Lạc Lương; mô hình “Chi hội không có bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em” (xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu; xóm Minh Thành, Yên Trị  huyện Yên Thủy); mô hình “Chi Hội Phụ nữ chống rác thải nhựa” tại xóm Hợp Thành, xã Bảo Hiệu; mô hình con đường hoa xóm Đội 2, Bảo Hiệu; mô hình “Phụ nữ cao tuổi” xóm Quyết Thắng, xã Lạc Lương; mô hình “Cộng đồng an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại Chi hội Sào Vót, Lạc Sỹ (Yên Thủy).

Hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam nói riêng và hoạt động, phong trào Hội nói chung của phụ nữ Hòa Bình thật sự ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả với tính nhân văn lan tỏa rộng lớn tại cộng động.

Ban Tuyên giáo tổng hợp