Nguyên liệu:
350gr bột mì
15gr sữa bột
1 thìa cà phê vani
90gr kem tươi Whipping cream
60gr bơ
2 thìa cà phê mật ong
1 thìa cà phê nước hoa cam
7gr men nở, 50gr nước ấm
70gr đường
3gr muối
2 quả trứng gà nhỏ
Hạnh nhân thái lát
Cách làm:
Bạn cho men nở, 10gr đường, nước ấm vào 1 cái bát con và để 15 phút kích hoạt men cho men nổi.
Trứng gà đánh tan sau đó giữ lại khoảng 1/2 quả trứng để quét mặt bánh, còn lại cho vào tô và 60gr đường, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên sau đó cho kem tươi Whipping cream vào đánh cùng, kem và trứng chuyển sang nhạt màu là được.
Cho bột mì, sữa bột, men đã kích hoạt, vani, muối, nước hoa cam, mật ong vào tô trứng vừa đánh và bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột mềm, mịn thì cho vào tô và bọc kín lại, ủ cho bột nở gấp đôi.
Khối bột sau khi đã nở gấp đôi, bạn lấy ra bàn sạch, ấn xẹp và nhồi sơ qua 1-2 phút sau đó cho vào tô, bọc kín lại hoặc cho vào túi nilon rồi để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
Sau 5 tiếng, bạn lấy khối bột ra, ấn xẹp bọt khí và chia thành 3 miếng bột đều nhau, dùng 2 bàn tay vê miếng bột thành các dải bột dài như nhau.
Tạo hình cho bánh, bạn đặt 3 đầu miếng bột chồng lên nhau và bắt đầu tết bánh, tết như tết tóc là được nhé.
Đặt bánh vào khuôn, bạn có thể dùng khuôn vuông hoặc khuôn chiffon đều được, tùy theo dụng cụ mà bạn có, đậy kín khuôn bánh lại, ủ cho bánh nở gấp đôi.
Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò nướng trước 10 phút, bánh sau khi đã nở, bạn quét 1 lớp mỏng trứng gà lên trên rồi rắc hạnh nhân thái lát lên trên.
Bước 9
Cho bánh vào lò nướng tới khi bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn.
Thành phẩm
Bánh mì hoa cúc là 1 trong những loại bánh mì khá nổi tiếng, thớ bánh rất mềm, nhẹ và xốp, khi ăn sẽ cảm nhận thấy vị thơm ngậy lan tỏa trong miệng, quyến rũ vô cùng. Với cách làm bánh mì hoa cúc này bạn có thể tự tin rằng mình làm ngon chẳng kém gì bánh nhập khẩu ấy chứ!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://giadinh.net.vn/