Nguyên liệu:
– 8 cái cánh gà
– 250ml coca
– 15g hành lá thái nhỏ
– 5ml dầu thực vật, 5g xì dầu, 5ml rượu nấu ăn, 2,5cm gừng, 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cánh gà và giã nhỏ gừng.
Bước 2: Cho gà một cái bát lớn, thêm gừng, rượu thơm, muối, nước tương và ướp trong 20 phút.
Bước 3: Đổ nước và cánh gà vào nồi, nấu sôi trong vòng 1 phút, sau đó vớt gà ra và để thật khô.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo nóng và chiên cánh gà đến khi chuyển vàng.
Bước 5: Tiếp tục tại thêm vào rượu, một xì dầu và đảo nhẹ cho đến khi cánh gà chuyển màu.
Bước 6: Đổ coca, thêm một ít đường, chờ sôi và vặn lửa nhỏ để trong 8 đến 10 phút.
Bước 7: Sau khi tắt bếp, rắc một ít hạt vừng lên và trộn đều.
Một vài lưu ý khi nấu:
Cánh gà nên được luộc trước khi ướp để gia vị dễ ngấm hơn
Khi chiên cánh gà phải chờ dầu sôi mới cho cánh gà vào. Không nên lật quá nhiều để tránh lớp da bị bong
Không thêm quá nhiều coca, chỉ vừa đủ ngấm vào cánh gà
Nếu không thích vị ngọt, có thể cho ít đường và thêm muối để vừa với khẩu vị
Chúc các bạn có một món cánh gà cola ngon đúng vị!
Nguồn: http://giadinh.net.vn/